สวัสดีเพื่อนๆ ทุกคนวันนี้เรามีแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ออกแบบแนวมินิมอล มาให้ทุกคนได้ชมกัน บ้านหลังนี้เป็นโครงสร้างแบบปูนทั้งหลังโดยมีการยกพื้นขึ้นสูงและมีบันไดขึ้นบ้าน โดยด้านบนนั้นจะเป็นระเบียงหน้าบ้านที่ไม่มีหลังคา เป็นพื้นที่ระเบียงที่ปล่อยโล่ง มีการจัดมุมนั่งพักผ่อนบริเวณหน้าบ้านด้วย ส่วนประตูเข้าบ้านนั้นจะเป็นประตูไม้สีน้ำตาลอ่อนซึ่งดูเข้ากันกับตัวบ้านทีก็เป็นสีขาว

รูปทรงของบ้านหลังนี้นั้นจะเป็นแบบที่ทันสมัยเป็นรูปทรงแบบสี่เหลี่ยมที่มีดาดฟ้าตากอากาศอยู่ด้านบน มีหน้าต่างบานใหญ่รอบบ้านทางด้านหน้าและด้านหลัง ส่วนบริเวณพื้นที่หน้าบ้านนั้นก็ได้มีการตกแต่งเป็นสวนหย่อมได้มีการนำต้นไม้มาปลูกไว้เป็นแนวหน้าบ้าน

มุมนี้จะเป็นมุมด้านบนดาดฟ้าของบ้านหลังนี้ซึ่งจะมองเห็นทุ่งนาอันเขียวขจีอยู่ด้านข้างสามารถขึ้นมาชมวิวหรือทำกิจกรรมต่างๆด้านบนนี้ได้ อาจจะมีการนั่งเล่นพบปะพูดคุยกันในช่วงเวลากลางคืนหรือจัดเลี้ยงปาร์ตี้สังสรรค์ได้อย่างมีความสุขโดยด้านบนนั้นจะมีราวกั้นที่ทำจากอะลูมิเนียมสีดำอีกด้วย

ส่วนภายในบ้านนั้นก็ได้มีการจัดเป็นมุมใช้ประโยชน์หรือมุมทำงานต่างๆ เช่น มุมนี้จะเป็นมุมของการนั่งทำงานโดยการนำโต๊ะและเก้าอี้มาตั้งไว้สำหรับนั่งทำงาน ส่วนด้านข้างนั้นก็ได้มีการนำกระถางต้นไม้มาตั้งไว้เพื่อความสดชื่นและรู้สึกได้พักสายตา

มุมนี้จะเป็นมุมสำหรับการตั้งโต๊ะรับประทานอาหาร ซึ่งมีชุดโต๊ะและเก้าอี้ส่วนด้านข้างนั้นจะเป็นหน้าต่างเปิดระบายอากาศส่วนด้านบนเพดานมีการนำโคมไฟสีเหลืองนวลมาห้อยแขวนประดับไว้อย่างอบอุ่น

มาชมห้องนอนภายในบ้านหลังนี้กันเลยโดยได้แบ่งเป็นสัดส่วน มีการนำเตียงและที่นอนที่น่านอนมาตั้งไว้ภายใน ส่วนด้านข้างนั้นมีผ้าม่านสีน้ำตาลแขวนติดที่ริมหน้าต่าง

นอกจากนั้นยังมีประตูหน้าต่างบานใหญ่ซึ่งเป็นบานกระจกที่สามารถเปิดออกรับบรรยากาศภายนอกได้อย่างเต็มที่

ส่วนห้องนอนห้องนี้ก็ได้มีการตกแต่งด้วยการนำไฟและอุปกรณ์ต่างๆที่สามารถตกแต่งภายในห้องได้ตามความชอบใจของเจ้าของห้องเลย

ส่วนของครัวนั้นจะมีเคาน์เตอร์วางของที่สามารถวางของและหยิบจับใช้ได้อย่างสะดวก มีซิ้งค์สำหรับล้างจานและมีหน้าต่างกระจกอยู่ด้านข้างด้วย

ภายในห้องน้ำนั้นได้จัดแต่งเป็นโทนสีขาวต้องการปูกระเบื้องสีขาวและได้มีการทำเป็นที่ตั้งสำหรับวางอุปกรณ์ในการอาบน้ำด้วย

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับการชมแบบการสร้างบ้านชั้นเดียวบ้านสไตล์โมเดิร์นมินิมอล หลังเล็กขนาดน่ารักดูอบอุ่นหลังนี้ หวังว่าเพื่อนๆทุกคนจะชอบ

ที่มา : Chonrada Rattanapotong